[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ::ยินดีต้อนรับ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก เลขที่ 188 หมู่2 ถ.เอเซีย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก
ทำเนียบบุคลากร


เกี่ยวกับเรา
กฏหมายและระเบียบ
ขั้นตอนขอรับการบริการ
ลิงค์แนะนำ


Facebook
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

คลังรูปภาพ
S_6306216214957.jpg
 
Image_b382e47.jpg
 
พยากรณ์อากาศ
 
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก




  

   เว็บบอร์ด >> ติดต่อ-สอบถาม >>
วิธีการใช้ชาเขียวเข้มข้น  VIEW : 98    
โดย cho

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 202.44.238.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 12:50:15    ปักหมุดและแบ่งปัน

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำให้ดื่มประมาณ 3-4 แก้วต่อวันเพื่อประโยชน์สูงสุดในการต่อต้านริ้วรอยของชาเขียว แต่ถึงแม้จะดื่มน้ำ 1-2 ถ้วยก็เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง
วิธีมาตรฐานในการชงชาเขียวคือ
  • วางถุงชาหรือใบชาที่มีคุณภาพสูง (ซื้อจาก บริษัท ที่มีชื่อเสียงสำหรับชาที่ดีที่สุด) ในกาน้ำชา
  • ใช้น้ำร้อนหรือน้ำเดือด แต่อย่าปล่อยให้มันเดือดและร้อนจนเกินไปเพราะสามารถทำลายสารประกอบที่ละเอียดอ่อนบางส่วนที่พบได้ในใบชาเขียวได้ อุณหภูมิ "เหมาะ" สำหรับการชงชาเขียวอยู่ระหว่าง 160 องศาฟาเรนไฮต์ถึง 180 องศาฟาเรนไฮต์ (ชาเขียวมาตรฐานของจีนที่ชงที่อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย) เทน้ำร้อนลงในกาน้ำชาเพื่อให้ชันใบประมาณ 1-3 นาทีเท่านั้น  ใบใหญ่ต้องใช้เวลามากขึ้นในการชันใบมากกว่าใบปลีกย่อย ณ จุดนี้คุณยังสามารถเพิ่มสมุนไพรสดใด ๆ ที่คุณวางแผนที่จะแช่ลงไปได้ด้วย
  • เมื่อชงแล้วเทชาเล็กน้อยในแต่ละถ้วยเพื่อให้มีความเข้มข้นของชากระจายอย่างสม่ำเสมอ ณ จุดนี้คุณสามารถเพิ่มน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้งดิบลงไปได้เพื่อเพิ่มรสชาด
คำแนะนำในการชงชาเขียว matcha  เนื่องจากมีการชงที่แตกต่างจากชาเขียวปกติ จึงมีวิธีการชงดังต่อไปนี้ (โปรดทราบว่าทิศทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ดังนั้นคุณควรอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ)fifa55
  • ใส่กาต้มน้ำที่มีน้ำจืดที่ผ่านการกรองและความร้อนจนเดือด
  • เอาถ้วยน้ำชาหรือชาม ใส่น้ำร้อนและเทออก (อุ่นถ้วย / ชาม)
  • เติมผงชามัชฌะลงในชามหรือถ้วย 1 ช้อนชาและน้ำต้มเกือบ 2 ออนซ์
  • ปัดสักครู่หรือสองจนกว่าจะมีลักษณะหนาและฟองด้วยฟองเล็ก ๆ จากนั้นเพิ่มออนซ์ 3-4 ออนซ์ก่อนดื่ม